Hiển thị tất cả 28 kết quả

ĐÈN TƯỜNG

Từ chức năng đến hình thức, đèn tường rất đa dạng về kiểu dáng và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đèn tường cung cấp ánh sáng cần thiết để tạo điểm nhấn cho các công trình kiến trúc, làm nổi bật một bức tranh, một tác phẩm nghệ thuật hoặc đơn giản được dùng để trang trí.

 

Khi nói đến đèn treo tường, khái niệm đầu tiên xuất hiện trong đầu nhiều người là một chiếc đèn gắn tường cung cấp ánh sáng chung hoặc ánh sáng tạo điểm nhấn. Yếu tố trang trí chắc chắn là một tính năng quan trọng của đèn tường. Ngoài ra, đèn treo tường có vô số các chức năng khác như để đọc sách, chiếu sáng tác vụ hoặc chiếu sáng chung. Đèn gắn tường là thành phần quan trọng tạo ra các lớp ánh sáng khác nhau, làm cho không gian chiếu sáng có cảm giác sâu hơn, gia tăng thêm vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà của bạn.

 

Đèn tường thường được sử dụng ở đâu?

Đèn treo tường sử dụng trong mọi không gian, trong nhà và cả ngoài trời. Khi sử dụng cùng với đèn âm trần, đèn tường hỗ trợ bổ sung thêm ánh sáng. Đèn gắn tường lắp ở các vị trị trêm cao tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng. Các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và các chi tiết kiến trúc được hiển thị rõ và đẹp hơn dưới ánh sáng của đèn gắn tường.

 

Trong văn phòng, đèn gắn tường xoay được bằng tay là một lựa chọn thay thế cho đèn bàn nhằm giúp giải phóng bề mặt bừa bộn và chật chội của các loại đèn bàn.

 

Nếu trong phòng đã lắp đèn thả và đèn sàn thì đèn tường vẫn có thể bổ sung thêm ánh sáng ở các góc khuất. Nên lắp thêm đèn treo tường gần các góc đặc biệt tối hoặc bên cạnh cửa ra vào để tăng ánh sáng cho căn phòng. Hãy thử lắp hai bên cửa sổ đèn gắn tường để mô phỏng hiệu ứng ánh sáng mặt trời chiếu vào trong phòng.

 

Đèn tường ngoài trời thường được sử dụng ở hiên nhà và dọc theo các bức tường bên ngoài để đảm bảo an ninh, nhưng chúng vẫn có thiết kế mang điểm nhấn trang trí cho không gian ngoài nhà.

 

Mỗi đèn treo tường nên dùng một công tắc riêng biệt để kiểm soát không gian chiếu sáng tốt hơn. Đèn gắn tường đặc biệt phù hợp với công tắc điều chỉnh độ sáng cho phép bạn quyết định thay đổi hiệu ứng ánh sáng trong phòng.

 

Đèn gắn tường kèm phích cắm có thể treo cố định ở bất cứ vị trí nào bạn muốn. Chúng lý tưởng lắp ở hai cạnh giường, trong góc đọc sách hoặc trong phòng làm việc tại nhà.

 

Đèn tường nên lắp ở vị trí nào?

Xác định vị trí lắp đặt đèn tường là yếu tố quan trọng để đạt được hiệu ứng chiếu sáng tối đa. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, vị trí phù hợp là lắp đèn ngang với tầm mắt, khoảng từ 1.6-1.7m. Một điểm quan trọng khác cần lưu ý là dù bạn treo đèn tường ở độ cao nào thì cũng nên lắp đèn sao cho không nhìn thấy bóng đèn (tất nhiên, trừ trường hợp đèn cách điệu với chủ đích nhìn thấy bóng cho mục đích trang trí).

 

Đèn treo tường thường được sử dụng ở hành lang. Các hành lang dài trông giống như đường băng nếu lắp quá nhiều đèn gần nhau. Khoảng cách lắp đặt phù hợp tại khu vực này khoảng từ 2.5m đến 3m. Bạn có thể lắp đặt nhiều đèn hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào quang thông và kích thước hành lang. Nên đặt đèn so le với nhau sẽ tạo cảm giác tự nhiên hơn.

 

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem đèn sẽ nhô ra bao xa so với tường. Với các sảnh hẹp, cầu thang hoặc các phòng có lưu lượng qua lại đông đúc, sẽ phù hợp hơn nếu lắp các đèn có kiểu dáng nhỏ, gọn với chiều sâu đèn không quá 10 cm.

 

Phân loại đèn treo tường

Đèn treo tường không quá phức tạp vì chúng chỉ có một số loại cơ bản sau:

• Đèn rọi tường chiếu hắt lên trên cung cấp ánh sáng cho các bức tường, phù hợp để tạo điểm nhấn.
• Đèn rọi tường chiếu hắt xuống dưới cũng có thể làm nổi bật các bức tường, nhưng thường dùng loại chiếu sáng từ dưới mặt đất lên.
Đèn tường đọc sách có các bộ phận điều chỉnh xoay được có thể mang lại ánh sáng linh hoạt.
Đèn nhà tắm và đèn trang điểm được thiết kế để chiếu sáng đều, không tạo cảm giác chói.
Đèn rọi tranh được sử dụng để thu hút sự chú ý đến bức tranh hoặc tác phẩm nghệ thuật.

 

Cách phối đèn gắn tường với các đồ nội thất khác

Bạn có thể dễ dàng phối hợp đèn tường với các đồ nội thất khác bằng cách xác định trước tiên bạn sẽ sử dụng đèn treo tường để làm gì. Ví dụ, việc lắp đặt đèn đọc sách tùy thuộc vào vị trí đặt ghế sofa hoặc chiếc ghế yêu thích của bạn ở trong phòng.

 

Thứ hai, nhu cầu của bạn tập trung nhiều vào mục đích trang trí hay công năng sử dụng? Mặc dù có hàng ngàn lựa chọn về hình thức và chức năng khác nhau, bạn có thể thu hẹp lựa chọn của mình bằng cách quyết định xem đèn tường của bạn nên hòa cùng vào không gian chung hay trở thành một điểm nhấn trong phòng.

 

Vật liệu kim loại kết hợp với thủy tinh trắng hoặc ngà là những lựa chọn cổ điển. Có rất nhiều lựa chọn đa dạng khác từ hiện đại đến cổ điển về màu sắc, kiểu dáng và hình dạng. Không có quy tắc nào quy định đèn treo tường phải tương đồng với đèn chùm hoặc đèn thả, vì vậy đừng ngại kết hợp các đèn này với các phong cách và mầu sắc khác nhau.

 

Tham khảo một số mẫu đèn tường tiêu biểu:

 

Đèn tường MASON trắng

Đèn tường pha lê Aldit Orion N2

Đèn tường trang trí trong phòng tắm

Đèn tường URN

Đèn tường LOGI