Hiển thị tất cả 43 kết quả

ĐÈN THẢ

Trong số tất cả các đèn chiếu sáng, đèn thả góp phần thể hiện phong cách và cá tính của bạn. Mặc dù đèn thả có chức năng giống như các đèn khác ở chỗ chúng cung cấp ánh sáng chung hoặc ánh sáng chiếu điểm, nhưng đèn treo thả có nhiều kiểu dáng, hình dạng, chất liệu và màu sắc được kết hợp với nhau tạo thành vật thể trang trí ấn tượng làm nổi bật hơn cho căn phòng của bạn.

 

Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về đèn thả như làm thế nào để chọn được loại đèn phù hợp? Nên chọn đèn kích thước như thế nào? Treo đèn ở cao độ nào và số lượng bao nhiêu là phù hợp?…

 

Dưới đây, chúng tôi tổng hợp và đưa ra 5 gợi ý giúp bạn chọn được loại đèn thả trần trang trí phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

Chọn đèn thả theo phong cách nào?

Thông thường, đèn treo thả được treo trên trần nhà và hướng ánh sáng xuống dưới. Chúng sử dụng để chiếu sáng chung hoặc chiếu sáng tác vụ, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng.

 

Đèn thả có thể được sử dụng để chiếu sáng tổng thể cho cả căn phòng hoặc treo ở những không gian cụ thể để tăng thêm ánh sáng, ví dụ như trên mặt bàn bếp hoặc bàn ăn. Chúng cũng có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc theo thành chùm để tạo ấn tượng.

 

Trước khi mua đèn treo thả, bạn nên xem xét không gian cần được chiếu sáng, phong cách ngôi nhà và sở thích trang trí của bạn. Phòng của bạn mang phong cách hiện đại, tối giản hay ấm áp, mộc mạc? Nhà của bạn mang phong cách cổ điển và truyền thống, vui tươi và tinh nghịch, sang trọng và hào nhoáng, hay đơn giản và nhẹ nhàng? Việc lựa chọn vật liệu và kiểu dáng đèn cũng tạo ra gu thẩm mỹ riêng hoặc tạo ra phong cách đối lập thú vị với các đồ nội thất khác trong phòng.

  • Với một không gian mộc mạc, bạn có thể chọn đèn treo thả theo phong cách trường học với thiết kế bằng sắt hoặc bằng đồng cổ.
  • Trong không gian hiện đại, bạn nên chọn đèn treo thả mạ crôm hoặc niken dạng thẳng hoặc hình khối sẽ phù hợp hơn.
  • Một căn phòng theo phong cách trẻ trung sẽ rất lý tưởng nếu bạn chọn được loại đèn thả với lớp kính hoặc chóa nhiều màu sắc.
  • Với hầu hết các không gian nội thất, đèn thả có kiểu dáng hình chữ nhật hoặc hình trụ bọc vải bên ngoài sẽ tạo được sự chuyển tiếp hài hòa giữa các đồ nội thất.

Nếu bạn chọn nhiều đèn thả để treo trên quầy bar hoặc trên mặt bàn ăn, nên áp dụng “quy tắc ba”, nghĩa là treo 3 đèn giống hệt nhau để thiết lập nhịp điệu và tạo cảm giác cân bằng. Trong trường hợp phong cách đồ nội thất của bạn có dạng hình hộp, hãy cân nhắc chọn loại đèn thả có hình tròn hoặc hình trụ để làm đối trọng hoặc ngược lại.

 

Nếu căn phòng của bạn đơn giản, bạn có thể kết hợp ánh sáng và màu sắc của đèn để tạo ra điểm nhấn. Ánh sáng và mầu sắc đèn mang lại sự hài hòa khi được phối hợp với các vật dụng khác cùng màu trong căn phòng của bạn.

 

Chọn đèn treo thả theo kích thước và tỷ lệ nào là phù hợp?

Đèn treo thả trông đẹp nhất khi kích thước và tỷ lệ của chúng hài hòa với kích thước đồ đạc trong phòng. Một phòng ăn lớn có thể dùng đèn thả hoặc đèn chùm lớn, trong khi một góc ăn nhỏ gọn cần đèn với kích thước nhỏ hơn để phù hợp với không gian căn phòng.

 

Nếu treo một dải đèn thả chạy dọc theo chiều dài của quầy bar hoặc bàn ăn thì đường kính của đèn phải nhỏ hơn chiều rộng của quầy bar hoặc mặt bàn ít nhất 30cm để tạo khoảng trống cho mọi người ngồi phía dưới.

 

Nhìn chung, đèn càng lớn thì càng tạo ra cảm giác mạnh. Các đèn thả nhỏ sẽ làm mất đi sự tương phản của chúng với đồ nội thất khác trong phòng. Vì vậy, hãy chọn đèn treo thả kích thước lớn nhất phù hợp với không gian của bạn, miễn là bạn tuân theo quy tắc chừa khoảng trống ở trên.

 

Một cách tiếp cận khác để chọn kích thước đèn treo thả hoặc đèn chùm là cắt một hộp các tông cũ có chiều cao và đường kính gần đúng với chiều cao và đường kính của đèn treo thả mà bạn muốn mua và nhờ người leo lên thang và giữ nó ở vị trí mà bạn muốn treo. Đây là cách để xem kích thước và chiều cao của đèn có phù hợp với không gian của bạn hay không. Bằng cách này bạn có thể thay đổi tỉ lệ để quyết định xem kích thước nào phù hợp với không gian của bạn.

 

Nên treo đèn thả ở độ cao nào là tốt nhất?

Nên treo đèn ở độ cao nào? Đây là câu hỏi khá khó. Chức năng chính của đèn treo thả có thể quyết định việc này. Ví dụ chiếu sáng đảo bếp, bạn đang sử dụng một nhóm đèn treo thả, bạn có thể chọn loại đèn nhỏ gọn để nó nhìn không quá lấn át. Nếu bạn treo đèn thả cao quá, bóng bên trong đèn sẽ lộ rõ. Vì vậy chúng tôi khuyên nên chọn loại đèn dài, hẹp để không nhìn thấy bóng phía bên trong đèn.

 

Với đèn thả bàn ăn, có hai cách treo đèn:

 

Cách treo đèn thả bàn ăn

Cách treo đèn thả bàn ăn

  • Khoảng cách vành dưới của đèn treo thả đến sàn nhà khoảng từ 1.5m đến 1.7m.
  • Khoảng cách từ đáy dưới của đèn đến mặt bàn khoảng từ 75cm đến 85cm.

Cả hai cách tiếp cận này đều mang lại kết quả như nhau, đó là cung cấp đủ ánh sáng trên bề mặt bàn đồng thời che được nguồn sáng làm chói mắt thực khách xung quanh bàn.

 

Để treo đèn thả ở những vị trí khác trong nhà ví dụ như trong phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, bạn có thể tìm ra tỷ lệ phù hợp bằng cách kéo dài dây xích dựa trên chiều cao trần nhà của bạn. Nếu trần nhà của bạn cao hơn 2.5m, hãy tăng chiều cao của đèn chùm hoặc đèn treo thả 10cm cho mỗi 30cm chiều cao bổ sung của trần. Đối với đèn treo thả trong  sảnh hoặc hành lang, hãy treo cố định sao cho phần đáy của đèn cách sàn khoảng 2.15m.

 

Khi nào lắp nhiều đèn thả nối tiếp nhau?

Một dải đèn treo thả là lựa chọn tốt đối với loại bàn ăn dạng dài hoặc quầy bar trong bếp. Mấu chốt để  sử dụng dải đèn thả trong bất kỳ không gian nào là tìm được sự cân bằng hài hòa giữa đèn và các đồ nội thất trong phòng. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như trên một quầy bar ngắn và rộng trong một căn phòng nhỏ, chúng ta có thể phá vỡ “quy tắc ba” bằng cách sử dụng một hoặc hai đèn thả cỡ lớn hơn để tăng sự thu hút đối với quầy bar trong khi vẫn giữ cho không gian không bị quá rối.

 

Khi lắp các đèn liên tiếp với nhau, khoảng cách giữa các bóng đèn hoặc nguồn sáng đèn nên cách nhau khoảng 70 đến 80cm (lưu ý không phải khoảng cách phần cạnh ngoài giữa các đèn với nhau).

 

Nên dùng công tắc điều chỉnh độ sáng cho đèn thả không?

Việc lắp thêm công tắc điều chỉnh độ sáng cho đèn treo thả luôn luôn tốt. Nó không chỉ cho phép bạn thay đổi trạng thái và lượng ánh sáng phù hợp mà còn là cách giảm tiêu thụ năng lượng và hóa đơn tiền điện hàng tháng. Lưu ý là khi sử dụng công tác điều chỉnh độ sáng thì các bóng LED lắp cho đèn thả phải là loại bóng LED dim (có thể điều chỉnh) được. Tốt nhất là chọn những loại đèn LED thả đã tích hợp sẵn bộ nguồn dim (driver dim).

 

Tham khảo thêm:

 

Đèn thả bàn ăn hiện  đại

Đèn thả phòng khách 

Đèn thả bàn ăn pha lê

Đèn thả Bongo

Đèn thả Osteria