Hiển thị tất cả 6 kết quả

ĐÈN CÂY

 

Nếu bạn đang tìm mua đèn cây hay cách gọi khác là đèn sàn thì sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn, tuy nhiên mục tiêu cuối cùng phải là tìm được một chiếc đèn không những phù hợp với mục đích sử dụng mà còn có thể tôn được vẻ đẹp cho không gian sống trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Hướng dẫn của chúng tôi dưới đây sẽ đưa ra những thông tin hữu ích nhất giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc đèn sàn ưng ý, hoàn hảo.

 

Phân loại và cách chọn đèn cây

Chọn đèn cây chiếu tỏa, nếu cần chiếu sáng cho toàn bộ căn phòng

Đèn cây chiếu tỏa là loại đèn sàn phổ biến nhất và được thiết kế để cung cấp ánh sáng chung cho một khu vực mà không cần quan tâm đến hướng chiếu sáng. Đèn có chao tạo ánh sáng gián tiếp cho phép ánh sáng khuếch tán khắp phòng. Loại đèn sàn này phù hợp nhất cho phòng khách hoặc khu vực tiếp khách và thường được đặt ở các góc phòng hoặc cạnh góc sofa.

 

Đèn cây chiếu tỏa

Đèn cây chiếu tỏa

Chọn đèn cây đọc sách, nếu cần chiếu sáng để đọc sách, làm việc

Đèn cây đọc sách là loại đèn có ánh sáng trực tiếp, tập trung vào một khu vực hay một hướng nhất định. Do đó, đèn sẽ cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết phục vụ nhu cầu đọc sách hoặc làm việc. Lưu ý rằng đèn cây đứng đọc sách chỉ tập trung ánh sáng ngay khu vực gần đèn, vì vậy, bạn cần bố trí các đèn chiếu sáng khác để bổ sung thêm ánh sáng trong phòng.

 

Đèn cây đọc sách

Đèn cây đọc sách

Chọn đèn cây chiếu hắt lên trên, nếu muốn căn phòng trông to hơn

Đèn cây chiếu hắt lên, là loại đèn có thiết kế chụp đèn mở rộng ở phía trên hoặc loại chụp đèn to ở phía trên và nhỏ ở phía dưới. Thiết kế đảo ngược này cho phép ánh sáng tạo được ấn tượng và điểm nhấn cho căn phòng. Đèn loại này sẽ tạo hiệu ứng tốt nhất cho phòng có trần sáng màu. Hiệu ứng ánh sáng cho ra kết quả tốt nhất nếu thiết kế của căn phòng cho phép đặt các đèn này theo cặp hoặc đặt ở các góc.

 

Đèn cây chiếu hắt lên trên

Đèn cây chiếu hắt lên trên

Chọn đèn cây hình vòng cung, nếu cần điều chỉnh ánh sáng linh hoạt

Đèn cây hình vòng cung là một biến thể của đèn sàn chiếu tỏa, đèn có thể xoay được. Thân dưới của đèn cố định ở vị trí thẳng đứng, chóa đèn có thể điều chỉnh linh hoạt. Theo đó, ánh sáng có thể được điều chỉnh khi xoay thân đèn. Đèn có thể vừa cung cấp ánh sáng chung hoặc có thể phục vụ cho chiếu sáng tác vụ như đọc sách hoặc làm việc. Mặc dù đèn có thể điều chỉnh linh hoặt, nhưng một số nhà thiết kế cho rằng đèn cây hình vòng cung ít phù hợp với các thiết kế truyền thống.

 

Đèn cây hình vòng cung

Đèn cây hình vòng cung

Nên chọn đèn cây đứng theo kích thước nào?

Chọn đèn cây cao, nếu cần nhiều ánh sáng

Bất kể đèn sàn bạn chọn là loại gì, nguồn sáng càng cao thì ánh sáng lan tỏa trong phòng càng nhiều. Ngoài ra, nên chú ý chiều cao của đèn cây đứng với các đèn trang trí khác trong phòng. Chiều cao lý tưởng cho đèn cây nên ngang bằng với chiều cao của đèn bàn, khi đặt đèn bàn trên bàn hoặc trên kệ.

 

Chọn đèn cây thấp, nếu không muốn bị chói mắt

Hạn chế của đèn cây cao là có nhiều khả năng bóng đèn sẽ chiếu trực tiếp vào mắt tạo cảm giác khó chịu. Để tránh điều này, nên chọn đèn cây đứng có chiều cao khoảng 160cm đến 170cm. Với chiều cao này, bạn sẽ tránh được việc nhìn thấy bóng đèn khi đang đứng hoặc ngồi. Ngoài ra, đèn sàn thấp sẽ cung cấp nhiều ánh sáng tập trung hơn để làm việc, chẳng hạn như đọc sách.

 

Chọn đèn cây đế nhỏ, nếu muốn tiết kiệm không gian

Xét theo tỉ lệ, phần đế của đèn cây đứng thường sẽ là phần chiếm nhiều diện tích nhất. Đèn sàn chiếu tỏa và đèn sàn chiếu hắt lên thông thường sẽ có đế nhỏ và chóa hẹp. Tuy nhiên, đèn cây hình vòng cung sẽ có đế lớn hơn để cân bằng với phần cần nối cánh cung dài của đèn.

 

Cách chọn chóa cho đèn cây đứng

Nếu cần một chiếc đèn trơn, dáng thẳng, hãy chọn chóa hình vuông

Mặc dù có vẻ là điều hiển nhiên khi đèn và chóa đèn phải được bán cùng nhau, nhưng không phải tất cả các nhà bán lẻ đều bán trọn gói. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, quy tắc chung là nếu thân đèn thẳng thì nên chọn loại chóa hình vuông. Ngược lại, nếu đèn có đường cong hoặc tròn, thì chọn loại chóa hình tròn.

 

Nếu cần nhiều ánh sáng, hãy chọn chóa rộng

Bên cạnh hình dáng của chóa đèn, bạn cũng cần để ý đến chiều dài và chiều rộng của chóa. Chóa càng rộng thì ánh sáng càng lan tỏa rộng khắp phòng. Thực tế cho thấy chiều rộng chụp đèn lý tưởng là chiều rộng chỉ rộng hơn đế đèn một chút.

 

Nếu muốn vật liệu xuyên sáng nhiều nhất, hãy chọn chóa bằng vải

Các vật liệu được sử dụng cho chóa đèn cây có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lượng ánh sáng mà đèn tạo ra. Vật liệu càng ít trong suốt thì càng ít lượng ánh sáng có thể xuyên qua chóa đèn. Nếu bạn muốn vật liệu xuyên sáng nhiều nhất , bạn nên chọn loại chóa đèn làm bằng vải cotton hoặc vải lanh và tránh các loại vải da và vải mờ đục.

 

Bóng đèn nào tốt nhất cho đèn cây?

Nếu muốn loại bóng giá thành rẻ, hãy chọn bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt là bóng đèn có giá thành rẻ nhất và có khả năng tương thích rộng rãi với đại đa số các loại đèn. Bóng đèn sợi đốt tạo ra cảm giác ấm nhưng thiếu độ sáng tổng thể như các loại bóng khác. Loại bóng này tiêu tốn khá nhiều điện năng, tỏa nhiệt cao và tuổi thọ ngắn hơn so với các loại bóng khác trên thị trường.

 

Nếu cần bóng tuổi thọ cao và không cần dim, hãy chọn bóng compact

Bóng đèn huỳnh quang compact hay CFL là bóng đèn được làm bằng ống đèn huỳnh quang đã được uốn thành hình dạng nhỏ gọn. Loại bóng này tiết kiệm điện năng đáng kể so với bóng đèn sợi đốt. Nhược điểm của bóng CFL là thiết kế của chúng đòi hỏi một nguồn năng lượng lớn ban đầu để làm nóng và sáng bóng khi mới bật. Các bóng CFL không phù hợp với công tắc dim (điều chỉnh độ sáng).

 

Nếu muốn loại bóng có độ bền cao nhất, hãy chọn bóng LED.

Bóng LED, hoặc điốt phát quang, là loại bóng đèn có thời gian sử dụng rất bền, nhiều bóng có tuổi thọ lên đến hai mươi năm. Do tuổi thọ đặc biệt của chúng, bóng LED có giá cao hơn so với các loại bóng đèn khác. Bóng đèn LED dễ dàng tạo ra ánh sáng ấm và một số dòng thậm chí có thể tạo ra nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau.

 

Tùy vào nhu cầu cụ thể, bạn sẽ quyết định chọn loại bóng phù hợp cho đèn cây của mình.