Cách làm bình hoa từ bóng đèn hỏng

Nếu bạn có những bóng đèn thủy tinh hỏng, bạn đừng vất đi nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bình hoa từ bóng đèn hỏng để bạn có thể trang trí cho không gian phòng ăn hoặc phòng làm việc của bạn thêm sinh động.

Bước đầu tiên, bạn dùng kìm để tháo phần đáy của bóng đèn. Công việc này liên quan đến việc cắt phần bóng thủy tinh. Vì vậy, bạn nên đeo găng tay, kính bảo hộ và cắt phần thủy tinh trong túi nhựa để dễ dàng làm sạch và tránh các mảnh thủy tinh bắn ra ngoài.

Dụng cụ làm lọ hoa từ bóng đèn

Khi tháo được phần đáy bóng đèn, kế đến bạn cần làm vỡ phần thủy tinh mầu đen phía bên trong. Bạn nên sử dụng kìm hoặc tuốc-lơ-vít để luồn vào bên trong và phá vỡ phần thủy tinh mầu đen này.

Đây là phần việc khó nhất, vì vậy bạn nên cẩn thận để không làm vỡ bóng đèn. Hãy dành thời gian làm từng chút, từng chút một để lấy thủy tinh mầu đen này ra ngoài.

Tháo phần đáy bóng đèn

Tiếp theo bạn dùng tuốc-lơ-vít và kìm để bẻ các dây tóc nhỏ, sau đó lắc chúng ra khỏi bóng đèn.

Bóng đèn sau khi tái chế thành lọ hoa

Cuối cùng bạn đã tạo được các bình hoa thủy tinh nhỏ. Bạn dùng các sợi dây thừng mỏng để treo chúng trên cành cây trong phòng ăn. Chỉ cần một vài bông hoa nhỏ và một ít nước sẽ biến không gian phòng ăn của bạn thêm tươi mới, sinh động.

Treo bóng đèn trong phòng ăn